0917.857.739

Hotline: 0917857739

0
Đăng nhập/Đăng ký

Tài khoản và đơn hàng

Mắm cá rò – món ngon nổi tiếng cố đô Huế

Mắm cá rò – món ngon nổi tiếng cố đô Huế bán tại thành phố Hồ Chí Minh, giao hàng trong ngày nhanh chóng, giá tốt nhất, đủ điều kiện VS An Toàn Thực Phẩm.

Giới thiệu mắm cá rò Huế

Mắm Rò Huế là một trong 4 loại mắm đặc sản Huế, được làm từ những con cá Rò cảu vùng biển nước lợ đặc biệt là vùng Lăng Cô Huế. Là món mắm được du khách chọn làm quà khi đến vùng đất cố đô này.

Mắm rò đặc biệt thích hợp với thịt luộc, rau ghém, vị cá rất thơm, mềm, cùng với vị cay, chua làm nên món ăn ngon thần thánh của xứ Huế nên thơ này. Mắm rò ông Hoàng nổi tiếng bởi bí quyết gia truyền và nức tiếng xưa nay khắp cả nước.

Cá rò thịt mềm, ngọt, xương nhỏ, nên sau khi làm mắm có thể nhai nguyên con mà không sợ mắc xương. Cái thơm ngọt của mắm, có chút đăng đắng của mật cá, cái giòn của dưa, mùi thơm của rau thơm, rau quế, từng ấy hương vị khiến ăn xong miếng này lại muốn gắp ngay miếng khác. Tranh ăn như tranh mắm là rứa đó. Nhiều khi để nhiều hương vị hơn, người Huế thường ăn mắm rò, dưa gang kẹp với thịt heo ba chỉ luộc, hay có thêm đĩa nuốc nữa là “đắc địa”.

Cách ăn mắm rò Huế

Bạn có thể trộn mắm với ớt, tỏi, riềng nhằm góp phần làm mắm có màu đỏ đẹp và vị cay nồng đặc trưng. Món này thường được ăn kèm với thịt ba chỉ luộc và rau sống.

Cá rò thịt mềm, ngọt, xương nhỏ, nên sau khi làm mắm, ta có thể nhai nguyên con mà không sợ mắc xương. Mắm có độ ngon ngọt hòa quyện cùng vị cay, mặn đặc trưng của xứ Huế, khi dùng thực sự rất ngon miệng.

Mua mắm cá rò – món ngon nổi tiếng cố đô Huế ở đâu?

Người Huế đi xa nhớ quê nhà, là nhiều khi nhớ quay quắt cái chén mắm rò đầu mùa. Bởi mắm rò dù có đóng thẩu làm quà, cũng không sao tươi ngon như vừa khui từ lu mắm góc bếp…

Nếu đang ở thành phố Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh thành lân cận mọi người có thể xem trực tiếp và mua tại: 46F Nguyễn Văn Đậu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Cách làm mắm rò ngon

Cá rò tươi khi đánh bắt về sẽ được rửa sạch với muối. Điều này làm thịt cá săn chắc, đậm đà, không bị nhạt thịt bởi nước lợ. Vớt cá mang ra rổ để ráo nước. Sau đó, ướp cá với 100 gram muối hột khoảng chừng 15 – 30 phút để cá thấm đều. Sau đó đem ủ cá từ 1 – 2 tháng là có thể sử dụng.

Mắm cá rò sau khi được ủ trong hũ kín vài tháng thì có thể mang ra dùng được luôn mà không cần chế biến. Độ mặn từ muối đã biến cá sống thành chín, có thể ăn ngay được mà chẳng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Điều đặc biệt của mắm cá rò là cá còn nguyên con chứ không bị nát như các loại mắm khác.

Mắm cá rò - món ngon nổi tiếng cố đô Huế

Mắm cá rò – món ngon nổi tiếng cố đô Huế

Mắm cá rò đặc biệt ở chỗ cá vẫn còn nguyên con chứ không nát nhừ. Mắm thành phẩm có độ ngon ngọt hòa quyện cùng vị cay, mặn đặc trưng của xứ Huế.

 

Các tin khác

MỸ PHẨM THIÊN THƯ

CHUYÊN KINH DOANH SỈ VÀ LẺ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU
Địa chỉ : 46F Nguyễn Văn Đậu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại : 0917857739
Email : myphamthienthu@gmail.com
Website : myphamthienthu.vn
Thời gian mở cửa :
* Thứ 2 đến chủ nhật: 9 giờ – 21h30

Bản đồ